Hồ sơ phá án Thứ tư, 11/09/2019 14:21

Vụ nổ súng trong đêm khiến 1 người trọng thương ở Thái Bình: Nghi phạm vừa bị bắt là ai?

Vụ nổ súng trong đêm khiến 1 người trọng thương ở Thái Bình: Nghi phạm vừa bị bắt là ai?

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ được nghi phạm nổ súng trong đêm khiến 1 người trọng thương. Công an cũng đã thu giữ được một khẩu súng nghi đã dùng bắn người trước đó.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 23h ngày 9/9, Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú tại xã Nguyên Xá), Phạm Văn Lực, (SN 1977, trú tại xã Minh Châu, cùng huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình); Vũ Xuân Hòa, (SN 1992, trú tổ 3, thị trấn Đông Hưng) và Nguyễn Duy Chung (SN 1997, trú xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) ngồi chơi tại nhà ông Nguyễn Bá Quang (SN 1977, trú tại thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong lúc ngồi chơi, giữa Vũ Xuân Hòa với ông Nguyễn Bá Quang xảy ra mâu thuẫn. Trong khi giữa 2 bên đang căng thẳng lời qua tiếng lại thì Phan Thế Anh (SN 1998, trú xã Phú Lương, huyện Đông Hưng) đi cùng một thanh niên đến hỏi mua chó của Quang. Vũ Xuân Hòa đã dùng tay, chân đánh Phan Thế Anh và thanh niên đi cùng.

Bực tức vì bị đánh vô cớ, Phan Thế Anh đã gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Trường (SN 1987, trú xã Đông La, huyện Đông Hưng) đến để 'giải quyết'. Khi Trường có mặt, Vũ Xuân Hòa quay ra cà khịa, cãi nhau với Trường.

Đến khoàng 23h30 cùng ngày, bất ngờ một nam thanh niên đội mũ màu đen, bịt khẩu trang kín mặt đi đến trước cửa nhà rút súng (hiện chưa xác định loại súng), mọi người liền bỏ chạy vào trong nhà thì đối tượng nổ súng bắn 3 phát, trong đó 1 phát trúng vào lưng khiến ông Lực bị trọng thương và đưa Lực đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Đông Hưng tổ chức khám nghiệm hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nghi phạm gây nên vụ nổ súng.

Khẩn trương xác minh làm rõ, đến chiều 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Vũ Ngọc Hiếu (SN 1995, trú tại xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy). Hiếu được xác định là nghi phạm trực tiếp dùng súng bắn ông Lực trọng thương.

Sau khi bắt giữ nghi phạm, cơ quan điều tra đã khám xét nhà Hiếu và thu được một khẩu súng ngắn nghi là khẩu súng đã dùng bắn người trước đó.

Nguyên nhân vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.

goto top