PHÁP LUẬT

74% khán giả 'Ai là triệu phú' không biết bu là mẹ

ĐẤT VIỆT  

Trong chương trình 'Ai là triệu phú' phát sóng tối 31/1, 74% khán giả trường quay không chọn bu là mẹ trong phần trợ giúp cho người chơi.

Cộng đồng mạng hiện chia sẻ nhiều video về phần thi trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 31/1. Người chơi là Đại sứ nhà nước Palesstine ở Việt Nam - ông Saadi Salama.

Clip 'Ai là triệu phú': Trong chương trình 'Ai là triệu phú' phần trợ giúp của khán giả cho câu hỏi 'Bu' là gì? cho ngài đại sứ nhà nước Palestine gây nhiều ý kiến tranh cãi.

Trong 5 câu đầu tiên, ông dùng tới 3 sự trợ giúp. Ở câu hỏi số 5 Bu là gì?, ông phân vân trước 4 đáp án 'A: Một loại khóa', 'B: Mẹ', 'C: Một điệu hát', 'D: Một loại gia vị'.

Sau khi người chơi nhờ trợ giúp, 24% khán giả trường quay chọn đáp án A, 26% chọn phương án B, 28% chọn C và 22% chọn đáp án D.

Sự trợ giúp của khán giả khiến nhiều người trong trường quay ồ lên bất ngờ, vì nội dung câu hỏi khá đơn giản, quen thuộc với người Việt mà nhiều người trả lời sai.

Người chơi quyết định không nghe theo sự trợ giúp của số đông khán giả trường quay và chọn phương án 'B: Mẹ' là đáp án cuối cùng.

Ông kết thúc phần thi của mình khi dừng chân ở câu hỏi số 12, nhận 40 triệu đồng tiền thưởng.

Nhiều cư dân mạng đã tranh luận về phần trợ giúp trước câu hỏi Bu là gì? Bên cạnh ý kiến cho rằng câu hỏi sử dụng từ địa phương khá khó với người nước ngoài, một số khác lại hài hước nhận định khán giả trường quay cố tình 'thử tài' người chơi.

 

Kết quả trợ giúp của khán giả trường quay gây khó cho người chơi. Ảnh chụp màn hình.

Linh Nguyễn bình luận mình không hiểu vì sao mà 74% khán giả ngồi trong trường quay không biết bu chính là mẹ. Dù từ này là tiếng địa phương, chúng ta đã được học từ cấp một.

Bạn Phạm Trí (26 tuổi, Nghệ An) nhận định với câu này, 80% khán giả phải trả lời được mới đúng. 'Ngoài mấy câu thành ngữ, tục ngữ hơi làm khó người chơi, mình thấy ngài đại sứ rất giỏi', Trí nói.

Bất ngờ với kết quả trợ giúp của khán giả, nhà báo Lại Văn Sâm - người dẫn chương trình Ai là triệu phú - giải thích rằng các tỉnh phía Bắc rất hay gọi mẹ là bu. Lý do khán giả bị nhầm như vậy có thể do họ đang thử thách khả năng tiếng Việt của ngài đại sứ.

Trước đó không lâu, cộng đồng mạng chia sẻ phần thi Ai là triệu phú phát sóng tối 22/11. Người chơi - kỹ sư 9X đến từ Hà Nội - phải nhờ trợ giúp ở hai câu hỏi đầu tiên khi không biết El Nino là hiện tượng thời tiết và canh cua thường nấu với rau đay.

Theo Theo Kiều TrangZing.vn/Báo Đất Việt

Thích
goto top