PHÁP LUẬT

Tuấn Anh: Tại sao lại phải đưa mình vào 'hiểm cảnh'?

 

Sau 7 tháng trở lại, Tuấn Anh đã chơi 70 phút trong cuộc đối đầu với U20 Argentina. Nhưng bao trùm quanh anh vẫn là những nỗi lo.

Hữu Thắng gọi, Tuấn Anh phải trả lời?

Trận đấu gần đây nhất mà Nguyễn Tuấn Anh khoác áo ĐT Việt Nam là cuộc đối đầu giao hữu với CHDCND Triều Tiêu hồi đầu tháng 10 năm ngoái. Sau gần 8 tháng điều trị chấn thương, phục hồi, tiền vệ của HAGL mới tái xuất nhưng ở cấp thấp hơn là U22 Việt Nam.

Trước trận đấu với U20 Argentina, Tuấn Anh đã có mặt trong trận giao hữu với Viettel. Có thể đấy là lý do HLV Hữu Thắng tung anh ngay từ đội hình xuất phát trong trận đấu gặp U20 Argentina. Tuấn Anh là một trong số những cầu thủ của U20 Việt Nam chơi có nét. Cụ thể là sự tự tin trong các pha xử lý kỹ thuật cá nhân, hay những pha bật nhả với các đồng đội...

Trước khi bị thay ra ở phút 70 bởi Châu Ngọc Quang, người đồng đội ở HAGL, Tuấn Anh đã khẳng định được vị trí của mình dù rằng, U22 Việt Nam đã phải cúi đầu trước U20 Argentina khi để thua đến 0-5. Bản thân Tuấn Anh cũng thừa nhận với chúng tôi, cá nhân anh thi đấu chưa được mong đợi bởi sau thời gian dài bị chấn thương và đối thủ có một đẳng cấp rất khác.

Ở một góc nhìn khác, nhiều người cho rằng, đây là thời điểm, Tuấn Anh cần được giữ chân để anh hồi phục hoàn toàn, thay vì phải vào sân với trạng thái chưa sung sức.

Luận điểm này có lý bởi Tuấn Anh là người có tiền sử bị chấn thương. Thời gian qua, cầu thủ người Thái Bình đã liên tục phải điều trị và phải nhờ chế độ y tế đặc biệt của HAGL. Nên nhớ, Tuấn Anh gặp chấn thương khi đang làm nhiệm vụ cho ĐTQG.

Tức VFF phải có nghĩa vụ tạo điều kiện y tế tốt nhất thay vì HAGL phải bỏ tiền túi ra. Có lẽ do quá sốt ruột, bầu Đức phải đưa 'gà chiến' của mình sang nước ngoài điều trị.

Và điều mà ông lo sợ nhất là chưa kịp bình phục thì Tuấn Anh lại gặp chấn thương khi lên tập trung cùng đội tuyển.

Khi bầu Đức 'xót' con

Trong một cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, bầu Đức khẳng định: 'Bất kỳ cầu thủ nào của HAGL được gọi lên đội tuyển thì chúng tôi đều tạo điều kiện tối đa. Kể cả những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài thì cũng cố gắng ký những điều khoản để được về thi đấu cho ĐTQG'.

Bản thân ông bầu phố Núi cũng rất tâm huyết đầu tư không tiếc tiền bạc lẫn thời gian để Học viện HAGL JMG ra đời và ra lò với ước mơ chinh phục chiếc HCV SEA Games.

Ở HAGL có câu chuyện như thế này, nếu những cầu thủ như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Đông Triều... dính chấn thương thì bầu Đức gọi điện trực tiếp cho HLV trưởng yêu cầu báo cáo và sau đó là ra lệnh cho cấp dưới tạo điều kiện chữa trị tốt nhất.

Tuấn Anh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Thời gian dài vừa qua, bản thân Tuấn Anh phải dưỡng thương. Cho đến khi có thể vào sân thi đấu tại V- League thì BHL của đội bóng này cũng không dám cho vào sân, dù chỉ ít phút nhằm giữ chân cho anh.

Rõ ràng, không ai hiểu đôi chân của Tuấn Anh hơn HAGL. Bởi vậy, mọi chế độ đặc cách luôn dành cho anh vì họ xem 'Nhô' là tài sản của đội bóng chứ không phải 'vắt được là vắt'

Trở lại câu chuyện Tuấn Anh ở đội tuyển. Thiết nghĩ, đã đến lúc, VFF cũng như HLV Hữu Thắng cần (phải) tư duy như HAGL, tức là bảo vệ Tuấn Anh giống như 'tài sản', hay của hiếm mà chúng ta có được.

Một trận đấu giao hữu là rất cần và rất thiết thực. Dẫy vậy, cần phải khẳng định, nó không phải là một giải đấu, hay trận chiến vì danh dự. Cho nên, Tuấn Anh hay bất kỳ cầu thủ nào mong manh với đôi chân, cần được nghỉ ngơi thì phải nhận sự cảm thông, thay vì phải gắng sức để rồi đối mặt với nguy cơ chấn thương.

Nhận xét về màn ra mắt của cậu trò cưng, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: 'Sau một thời gian dài không thi đấu vì chấn thương, Tuấn Anh hôm nay đã rất cố gắng, nhưng tôi nghĩ chúng ta phải cho cậu ấy thêm thời gian để có được phong độ tốt nhất'.

>>Xem thêm: Tuấn Anh có chế độ tập luyện đặc biệt để tránh chấn thương

Theo

Thích
goto top