VỤ ÁN

Đà Nẵng: Tháo dỡ hơn 80% 'biệt phủ' không phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân

INFONET  

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện khu biệt phủ do 'đại gia vàng' Ngô Văn Quang xây dựng không phép trên núi Hải Vân đã tháo dỡ hơn 80%.

Như Infonet đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản 213/BC-UBND báo cáo kết quả thực hiện các thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng và các phiên họp giải trình trong năm 2016 nhằm phục vụ cho kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/12.

Khu nhà rường gỗ trong khu biệt phủ xây dựng không phép trên núi Hải Vân...

Khu nhà rường gỗ trong khu biệt phủ xây dựng không phép trên núi Hải Vân...

Báo cáo này cho hay, thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng về việc đôn đốc và xác định thời hạn cuối cùng đối với việc tháo dỡ dứt điểm công trình xây dựng không phép của 'đại gia vàng' Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân (Infonet đã đưa tin), UBND quận Liên Chiểu đã mời đại diện lãnh đạo Văn phòng và Ban Pháp chế HĐND TP, Ban Nội chính Thành ủy, Ủy ban MTTQVN TP và các ban, ngành liên quan tiến hành kiểm tra thực tế.

Qua đó cho thấy, gia đình ông Ngô Văn Quang đã chấp hành việc tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm và đến nay đã tháo dỡ được hơn 80%.

Do khối lượng tài sản lớn, cần chỗ cất giữ trong khi tìm địa điểm mới để di dời nên gia đình ông Quang đề nghị giữ lại 02 công trình chưa tháo dỡ để chứa đồ.

và khu nhà gạch, mái lợp ngói hiện vẫn chưa tháo dỡ. Ảnh: HC

và khu nhà gạch, mái lợp ngói hiện vẫn chưa tháo dỡ. Ảnh: HC

Hai công trình này bao gồm nhà rường gỗ, mái lớp ngói (hiện để tạm chuyển bàn thờ gia tiên của gia đình ông); nhà xây gạch, mái lợp ngói (tận dụng tạm thời để chất và bảo quản tài sản trong quá trình tháo dỡ).

Theo báo cáo 213/BC-UBND của UBND TP Đà Nẵng, gia đình cam kết sẽ tháo dỡ ngay các công trình này khi ông Quang khỏi bệnh và tìm được địa điểm di chuyển.

Căn cứ tình hình thực tế nêu trên, cũng như căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và Nghị định 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, UBND quận Liên Chiểu xét thấy không có cơ sở để tổ chức cưỡng chế.

Do vậy, quận Liên Chiểu sẽ tiếp tục cử cán bộ theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc và giám sát gia đình ông Quang tháo dỡ các hang mục còn lại trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo 213/BC-UBND của UBND TP Đà Nẵng thì Thường trực HĐND TP cũng đã thống nhất giao HĐND quận Liên Chiểu thực hiện việc giám sát, đôn đốc UBND quận Liên Chiểu triển khai thực hiện theo đúng thẩm quyền của quận.

Theo Hải Châu/Infonet (Vietnamnet)

Thích
goto top