Hồ sơ phá án Thứ ba, 10/09/2019 14:29

Tiết lộ sốc về người chú họ chém đứt bàn tay cháu trai 10 tuổi ở Bắc Giang

Tiết lộ sốc về người chú họ chém đứt bàn tay cháu trai 10 tuổi ở Bắc Giang

Trước thời điểm gây án đối với cháu V., Hoàng Văn Líu từng cầm dao chém người phụ nữ bán nước mía trú cùng địa phương.

Liên quan đến vụ một cháu trai 10 tuổi bị chú họ chém đứt bàn tay, Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vừa thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Líu (SN 1970, dân tộc Nùng, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động để phục vụ công tác điều tra. Nạn nhân được xác định là cháu Hoàng V.V. (10 tuổi, trú cùng địa chỉ trên). Theo đó, vào khoảng 8h ngày 7/9, Hoàng Văn Líu bất ngờ lao vào nhà em họ rồi dùng dao chém cháu V. khi cháu đang xem điện thoại trên giường.

Sáng 10/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Giáo Liêm cho biết, Hoàng Văn Líu quê gốc ở huyện Lộc Bình, Lạng Sơn nhưng lại sinh ra và lớn lên tại thôn Đá Cối. Khi có gia đình riêng, Líu đưa vợ con về quê ở huyện Lộc Bình sinh sống và quay lại thôn Đá Cối khoảng vài năm trở lại đây. Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, Líu đã từng chém hụt một người phụ nữ bán nước mía. Tuy nhiên, do kịp thời có người dân can thiệp nên người phụ nữ không bị thương.

'Hôm đó, Líu đến mua nước mía của 1 người phụ nữ cùng thôn. Tại đây, khi người này trêu đùa 'hôm nay trời mát mà bác cũng mua nước mía à' thì bất ngờ Líu đùng đùng nổi giận vơ lấy con dao ở quán chém người phụ nữ này. Tuy nhiên, do chém trượt lại được bà con can ngăn nên Líu đã bỏ về' vị lãnh đạo xã thông tin.

Đối tượng Hoàng Văn Líu.

Đối tượng Hoàng Văn Líu.

Tại một diễn biến khác, liên quan đến sức khỏe cháu V., chiều 8/9, sau ca mổ kéo dài hơn 15 giờ, các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội đã nối lại các mạch máu thần kinh, động mạch, tĩnh mạch bàn tay trái bị đứt lìa cháu Hoàng Văn V. Tuy nhiên, mắt trái của cháu đã hỏng hoàn toàn. Đến 17h cùng ngày, cháu đã bắt đầu tỉnh và nhận ra một số người trong gia đình.

Cũng theo lãnh đạo xã Giáo Liêm, gia đình anh Hoàng Văn Trường (bố cháu V..) thuộc hộ nghèo, vợ anh đang làm công nhân tại tỉnh Bắc Ninh, anh ở nhà làm nông nghiệp. Gia đình có hai con, Hoàng Văn V. là con thứ hai, một con trai học lớp 6.

Cháu V. bị thương nặng.

Cháu V. bị thương nặng.

Trước hoàn cảnh của anh Trường, Câu lạc bộ thiện nguyện Bông Hồng Tím và Hoa Hướng Dương tỉnh Bắc Giang đã vận động các nhà hảo tâm được gần 15 triệu đồng để giúp đỡ gia đình cháu Hoàng Văn V. Về phía chính quyền địa phương, sáng 8/9, ông Giáp Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Động cùng đoàn công tác của huyện đã tới Bệnh viện Việt - Đức thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình anh Hoàng Văn Trường. Tại đây, ông Giáp Văn Tâm trao số tiền hỗ trợ 6,7 triệu đồng cho gia đình anh Trường, đồng thời động viên gia đình tập trung chữa trị cho cháu.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

goto top