Hồ sơ phá án Thứ tư, 09/10/2019 15:02

Diễn biến kinh hoàng vụ cướp tiệm vàng: Lao ra khống chế vì nghĩ là súng giả

Diễn biến kinh hoàng vụ cướp tiệm vàng: Lao ra khống chế vì nghĩ là súng giả

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra vào ngày 09/10 tại Đông Triều, Quảng Ninh, PV báo Người Đưa Tin đã được các nhân chứng cung cấp thêm nhiều diễn biến vụ việc.

Cửa hàng vàng xảy ra vụ cướp.

Cửa hàng vàng xảy ra vụ cướp.

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 08/10/2019, có 01 đối tượng nam thanh niên, mặt đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy hiệu Exciter màu vàng đen, không có biển kiểm soát đến Cửa hàng kinh doanh vàng bạc Lương Oanh, địa chỉ số nhà 138, Khu phố 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, do bà Hoàng Thị O., sinh năm 1966 là chủ.

Chị Dương Thị H. (con gái bà O.) cùng bà ngoại chị (xuống chơi cùng gia đình), và một số nhân viên lúc này đang ở trong cửa hàng thực hiện các giao dịch.

Chị H. kể lại: 'Khi đó, chúng tôi đang chuẩn bị một số tiền là 300 triệu đồng, chia thành 03 bó khác nhau để mang đi giao dịch, thì có một khách hàng đi vào yêu cầu chuyển tiền giúp đến tài khoản khác'.

Người này có đeo một túi xách phía trước, vẫn đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt.

Cho rằng đây là khách hàng bình thường, chị H. không mảy may nghi ngờ tiếp đón.

Lúc này, bất ngờ thanh niên trên rút ra một khẩu súng, chĩa về phía chị H. và hét lớn: 'Cướp đây'.

Hoảng sợ trước sự đe dọa, chị H. ngồi vội xuống đất, lấy hai tay che đầu. Còn bà ngoại chị H. theo phản xả cầm 1 bó tiền ném vội về phía quầy nơi chị H. đứng, làm cọc tiền bung ra, vương vãi trong quầy.

Tên cướp lúc này dí súng bắt chị H. nhặt chỗ tiền vừa rơi, đồng thời tiến về chỗ 2 cọc tiền đang để trên bàn, vơ vội cho vào túi.

'Tôi rất sợ hãi khi thấy tên cướp đi về phía bà mình, nghĩ hắn sẽ làm bị thương bà do không hợp tác với hắn, mà vứt tiền xuống đất, may mắn sau đó tên cướp bỏ ra ngoài cửa'.

Khi thoát ra ngoài, do vướng túi xách và một tay cầm súng, tên này lóng ngóng xoay sở với chiếc xe đang dựng ở cửa.

Lúc ấy nghe mọi người bảo có thể là súng giả, chị H. liền vơ vội chiếc ghế ném về phía tên cướp, bất ngờ hắn giơ khẩu súng lên, bắn 'đoàng' một tiếng.

'Sau tiếng nổ lớn, tôi và mọi người chạy vội vào bên trong, bây giờ nghĩ lại thấy mình quá liều mạng. Cứ nghĩ đó là súng giả nên mới lao ra như vậy. May mà không có thương tích gì' – chị H. kể lại.

Sau khi cướp được tài sản, đối tượng thoát ra ngoài, ý định tẩu thoát, nhưng do sơ hở đã bị nạn nhân cướp lại túi tiền.

Sau khi cướp được tài sản, đối tượng thoát ra ngoài, ý định tẩu thoát, nhưng do sơ hở đã bị nạn nhân cướp lại túi tiền.

Nghe tiếng súng nổ, người dân xung quanh mới biết có vụ cướp tiệm vàng và tập trung đông xung quanh.

Tên cướp lóng ngóng làm rơi túi tiền vừa cướp được, cúi xuống nhặt. Chị H. thấy vậy, nhân lúc đối tượng sơ hở đã lao ra, giật lại túi tiền, vừa hô hoán cướp rồi nhanh chóng chạy vào cửa hàng.

Khi đó một lái xe bán tải đi qua trước cửa, thấy sự việc đã nhanh trí tăng ga, húc văng chiếc xe máy của tên cướp nhưng hắn may mắn né được.

Khi chiếc xe bán tải đang định lùi lại, chặn đường thì tên này nhanh chóng dựng xe nổ máy, tẩu thoát khỏi hiện trường.

Người dân tham gia truy đuổi nhưng sau đó, đến một ngã tư ở P. Mạo Khê, tên này đột ngột rẽ trái, người dân không theo kịp.

Hình ảnh đối tượng gây án Đinh Thanh Tùng.

Hình ảnh đối tượng gây án Đinh Thanh Tùng.

Tại hiện trường, Cơ quan điều tra thu giữ 01 vỏ đạn, 01 điện thoại di động, 01 ba lô bên trong có 02 con dao nhọn, 03 viện đạn giống loại đạn K54.

Qua trích xuất camera và tập trung rà soát, khoanh vùng đối tượng nghi vấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định đối tượng gây án là Đinh Thanh Tùng, sinh ngày 29/12/1989; có đăng ký hộ khẩu thường trú tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh; hiện đang sinh sống tại số nhà 40/16, ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Hiện các lực lượng chức năng đã ra thông báo tới các đơn vị liên quan, khẩn trương truy tìm tên cướp táo tợn thực hiện vụ cướp trên.

goto top