Tin 113 Thứ năm, 17/01/2019 17:28

Chém lìa cánh tay bạn vì nhớ lại mâu thuẫn cũ

Chém lìa cánh tay bạn vì nhớ lại mâu thuẫn cũ

Công an huyện Mang Thít (Vĩnh Long) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Hồ Duy Thanh (35 tuổi, ngụ xã Mỹ An, huyện Mang Thít) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 10/1, sau khi uống rượu về đến nhà, Thanh nhớ lại mâu thuẫn trước đó với Võ Phi Đỉnh, 34 tuổi, ngụ cùng địa phương, Thanh liền lấy điện thoại gọi cho Đỉnh để khiêu khích đánh nhau. Biết Đỉnh đang nhậu tại khu vực ấp Chợ, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, Thanh liền lấy một con dao dài khoảng 0,5 m để lên xe rồi điều khiển xe máy đến gặp Đỉnh.

Khi đến nơi, cả 2 xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát đánh nhau. Thanh bỏ chạy ra xe thì bị Đỉnh đuổi theo dùng dao tự chế chém vào chân. Lúc này, Thanh lấy dao mang theo chém liên tiếp, làm Đỉnh bị thương và đứt lìa bàn tay trái. Đỉnh được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Hồ Duy Thanh tại cơ quan Công an

Sau khi gây án, Thanh cầm hung khí rời khỏi hiện trường. Biết lực lượng Công an đang truy bắt và không thể trốn thoát nên Thanh đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

goto top