PHÁP LUẬT

Vụ trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống: Giáo viên không biết học sinh chạy ra ngoài?

 

Liên quan đến vụ việc trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống đất, chiều 15/5, PV báo Infonet đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Mầm non Mai Dịch (Hà Nội) – nơi xảy ra sự việc.

Thêm chú thích ảnh thứ 1

Trường mầm non Mai Dịch - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Trao đổi với PV, bà Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch cho biết: “Trong sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 11/5 vừa qua, lỗi lớn nhất của chúng tôi là giáo viên không biết học sinh chạy sang phòng máy tính tầng 2 và sau đó rơi xuống tầng 1.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã đưa con đi cấp cứu và làm tất cả những gì tốt nhất cho con. Phía nhà trường có 4 giáo viên thay nhau chăm sóc con ở bệnh viện.

Hiện nay, tâm lý con đã trở lại bình thường. Cũng may, con rơi xuống đất nhưng chỉ bị xước nhẹ. Sau sự việc này, nhà trường cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật về sơ suất của giáo viên dẫn đến sự việc đáng tiếc này”.

Trước nghi vấn cho rằng do các cô phạt bé Q.A nên cháu mới bị rơi từ phòng máy tính của trường xuống đất, vị hiệu trưởng này cho hay: “Không có việc các cô phạt con. Chiều 11/5, khi giáo viên không để ý và quên không đóng cửa thì bé Q.A đã chạy vào phòng máy tính, trèo lên cửa sổ và rơi xuống đất. Hiện nay, chúng tôi cũng đã gửi báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy”.

Chiều 15/5, chia sẻ về sự việc với PV, anh Vũ Xuân Hồng - phụ huynh bé Q.A cho biết: “Thật may mắn là con gái tôi không sao. Điều tôi quan tâm nhất là sức khỏe và tâm lý của con. Tôi có 4 đứa nhỏ đều học tại trường này, vì thế, chỉ mong sau sự việc này các cô rút kinh nghiệm, trông nom, chăm sóc các cháu cẩn thận hơn.

Nếu có thể, tôi cũng mong nhà trường rút kinh nghiệm. Tôi rút đơn không đề nghị xử lý cũng như cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở các cô, còn vì việc này mà các cô bị kỷ luật hay thôi việc thì gia đình cũng không mong muốn”.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, cho con gái đi học được vài ngày tại trường mầm non Mai Dịch (Hà Nội) thì anh Vũ Xuân Hồng (quận Nam Từ Liêm) nhận được tin báo của nhà trường là con gái ngã từ tầng 2 xuống đất.

Chỗ con bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào của nhà trường. May mắn, khi rơi xuống nhưng con chỉ bị xây xước nhẹ.

Theo Hoàng Thanh/

Thích

Tags: bạo lực học đường | phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy

goto top