PHÁP LUẬT

Adele ôm chặt mọi người dưới khung cảnh kinh hoàng của vụ cháy tại Anh

ĐẤT VIỆT  

Nữ ca sĩ Adele đã có mặt tại hiện trường để an ủi và giúp đỡ các nạn nhân.

Thế giới đang hết sức bàng hoàng trước vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào tối thứ tư tại Anh. Theo đó, một tiếng tủ lạnh bị nổ khiến ngọn lửa bốc lên và chỉ sau 15 phút nó đã lây lan nhanh chóng rồi thiêu rụi toàn bộ tòa tháp Grenfell cao 27 tầng.

Biến cố diễn ra bất ngờ khiến nhiều người không kịp trở tay. Số người chết và bị thương ngày càng tăng khi có đến 12 người nạn nhân đã qua đời sau báo cáo 9 cư dân thiệt mạng trước đó. Lực lượng cứu hỏa cũng có mặt kịp thời và phải mất hơn 10 tiếng đồng hồ mới có thể khống chế ngọn lửa. Sức tàn phá của vụ hỏa hoạn quá lớn khiến không ít lính cứu hỏa rơi vào tình trạng đuối sức.

Đáng chú ý, Adele cũng xuất hiện tại hiện trường trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ khi ngọn lửa khủng khiếp bùng phát. Cô xúc động an ủi và ôm chầm lấy mọi người dưới khung cảnh hỗn loạn.

 

 

 

Đây là một trong những điều tồi tệ nhất của lịch sử nước Anh. Rất nhiều nghệ sĩ đã cùng nhau chung tay đóng góp cũng như vận động các tổ chức giúp đỡ nạn nhân vụ hỏa hoạn. Nhưng giữa nỗi sợ hãi của người dân chỉ có Adele là ngôi sao hiếm hoi đến tận hiện trường để an ủi.

Hành động đáng cảm kích của cô khiến nhiều người biết ơn, họ bày tỏ tấm lòng của mình trên mạng xã hội: 'Việc Adele đến tòa tháp Grendell mà không nói lời nào chứng tỏ trái tim chân thành của cô ấy. Adele quả là một thiên thần, cô ấy xứng đáng được lên thiên đường, tấm lòng cao cả nhất mà tôi từng thấy, tự hào về cô ấy'.

Cũng vào tháng 3, khi xảy ra vụ khủng bố bằng xe tải và dao tại cầu London khiến 5 người chết và 40 người bị thương, nữ ca sĩ Hello cũng bày tỏ nỗi lòng của mình khi lưu diễn ở Auckland: 'Hôm nay đã có một vụ khủng bố tại quê nhà tôi - London. Tôi lại đang ở phía bên kia trái đất. Tôi muốn họ thấy được những ngọn đèn và nghe thấy tiếng chúng ta. Cảm giác thật lạ khi không thể ở nhà, hôm nay tôi chỉ muốn được ở nhà cùng bạn bè và gia đình. Tất cả họ đều ổn nhưng đến nay đã có nhiều người chết, vì thế hãy cùng dành đêm nay để tưởng nhớ những nạn nhân ấy'.

Theo Hạnh Hiếu/Báo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top