PHÁP LUẬT

iPhone màn hình gập sẽ không có tai thỏ, thiết kế giống iPhone 11

TỔ QUỐC  

Apple nhiều khả năng chọn một hướng đi khác so với Samsung Galaxy Fold, và tái tận dụng những ý tưởng thiết kế từ iPhone 11 cho chiếc điện thoại màn hình gập của mình.

Cụ thể, một bài đăng mới trên Twitter của leaker Jon Prosser đã cung cấp cho chúng ta một số thông tin khá đáng giá về chiếc iPhone màn hình gập mà nhiều người đang trông chờ. Theo Prosser, thay vì sử dụng một màn hình lớn che đi bản lề, bản mẫu hiện tại mà Apple đang thử nghiệm có đến 2 tấm nền màn hình, giống với chiếc Microsoft Surface Duo.

'iPhone màn hình gập của Apple không thực sự là màn hình gập. Bản mẫu hiện tại có hai tấm nền màn hình riêng biệt gắn vào một bản lề. Nó có các cạnh bằng thép không gỉ uốn cong như thiết kế iPhone 11 hiện tại. Không có tai thỏ - có phần trán nhỏ ở màn hình ngoài để chứa Face ID' – Prosser nói.

Đoạn tweet về iPhone màn hình gập của Jon Prosser

Có vẻ như Apple muốn hạn chế sử dụng thiết kế màn hình đè lên bản lề nhằm tránh những vấn đề từng khiến Samsung phải đổ mồ hôi hột khi mới tung ra Galaxy Fold. Ngoài ra, với giải pháp này, việc đóng mở thiết bị liên tục làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình cũng không còn là vấn đề đáng quan ngại nữa.

Trong phần phản hồi đối với bình luận của một người theo dõi, Prosser nói rằng chiếc iPhone màn hình gập không giống như hai chiếc iPhone ghép lại, mà khi mở thiết bị ra, mọi thứ 'trông khá liên tục và liền mạch'.

Bên cạnh đó, cũng như Microsoft Surface Duo, Apple được cho là không sử dụng 'tai thỏ' trên iPhone màn hình gập. Thay vào đó, Face ID và các cảm biến khác được chưuas trong một 'cái trán nhỏ' phía trên màn hình.

Chưa rõ quá trình thiết kế iPhone màn hình gập của Apple đang ở giai đoạn nào, bởi hãng này đã và đang nghiên cứu rất nhiều công nghệ liên quan màn hình gập, và thậm chí là màn hình cuộn nữa. Một chiếc iPhone màn hình gập, dù là gập theo kiểu nào đi nữa, cũng đã xuất hiện trong kha khá các tin đồn được lan truyền trên internet thời gian qua, nhưng nhiều khả năng sẽ chưa xuất hiện trong năm 2020.

iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế tương tự Surface Duo?

Apple quả thực từng công bố một bằng sáng chế miêu tả cách hai hoặc nhiều thiết bị hoạt động và giao tiếp với nhau khi được đặt gần nhau.

Về phần Prosser, từ đầu năm 2020 đến nay, anh đã tung ra khá nhiều thông tin rò rỉ liên quan các sản phẩm của Apple. Trước đó, anh từng tiết lộ vô số thông tin chính xác về sản phẩm của các hãng khác. Gần đây nhất, anh đã dự đoán đúng không chỉ tên mã mà còn cấu hình chi tiết và ngày ra mắt của các sản phẩm chưa được Apple công bố!

Tham khảo: AppleInsider

Theo Tấn Minh/Tổ Quốc

Thích

Tags: Thiết kế | màn hình | thiết bị | sử dụng | hiện tại | sản phẩm | công bố | liên tục

goto top