PHÁP LUẬT

'Nghịch tử' đuổi chém mẹ 'bỏ trốn' khi đang làm việc với công an

ĐẤT VIỆT  

Được công an xã mời lên làm việc về hành vi chém mẹ phải đưa đi cấp cứu, lợi dụng lúc công an xã không để ý, Hiếu bỏ đi, không làm việc.

Ông Trần Xuân Miền, Trưởng Công an xã Yên Bình (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) xác nhận, Công an xã này đang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Tường điều tra giải quyết vụ đối tượng Đào Trọng Hiếu (SN 1994, trú tại thôn Đình, xã Bình Yên) có hành vi dùng dao chém mẹ đẻ, khiến bà này phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Trong quá trình gây án, Hiếu có biểu hiện sử dụng ma túy và bị 'ngáo đá'.

Theo đó, vào 15h30 ngày 21/5, một số người dân gần nhà nạn nhân nghe tiếng tri hô cầu cứu của bà Hà (SN 1955). Mọi người chạy đến thì thấy Hiếu cầm dao đuổi chém bà này.

Được mọi người can ngăn, Hiếu lấy xe máy bỏ đi khỏi hiện trường. Về phía nạn nhân, trên người có nhiều thương tích, có hai vết chém sâu phải khâu nhiều mũi và hai vết thương trầy da. Hiện trường có nhiều vết máu.

 

Lên cơn 'ngáo đá', Hiếu xuống tay chém mẹ rồi bỏ đi (Ảnh minh họa)

Một số nhân chứng có mặt cho biết, Hiếu cầm dao đuổi chém mẹ. Tuy nhiên trước đó, bà Hà khóa cửa và gửi chìa khóa sang nhà hàng xóm nên bà này chạy trốn ở phía ngoài khu vực nhà tắm và bị con chém gây thương tích.

Sau khi gây ra vụ việc, Hiếu phóng xe máy bỏ đi đâu không ai rõ. Đến sáng ngày 22/5, Hiếu đi bộ về nhà. Sau đó, Công an xã đã mời Hiếu lên làm việc. Lợi dụng lúc công an không để ý, Hiếu 'bỏ trốn'. Sau đó, Công an xã tiếp tục tìm và mời Hiếu về làm việc.

Tại đây, Hiếu vẫn trong trạng thái 'phê', nói năng luyên thuyên.

'Tại trụ sở Công an xã, Hiếu không làm chủ được lời ăn tiếng nói của mình, có biểu hiện loạn ngôn. Tuy nhiên, Hiếu không xúc phạm ai mà chỉ 'kể khổ' về bản thân và công trạng của bố và mình không được ai coi trọng. Phải mất một thời gian, Hiếu mới tỉnh táo trở lại', ông Miền chia sẻ.

Về nguyên nhân gây án, phía công an cung cấp, sau khi sử dụng ma túy đá dẫn đến 'phê', Hiếu không làm chủ được hành vi của mình nên gây ra vụ việc trên. Về phía nạn nhân cũng là mẹ Hiếu, bước đầu làm việc với cơ quan công an cũng không có ý định làm lớn chuyện này.

Một số người dân xã Yên Bình cho biết, bắt gặp Hiếu ngoài đường có tra hỏi vì sao Hiếu lại chém mẹ, Hiếu nói mình không chém mẹ và gào khóc.

Theo tìm hiểu từ phía chính quyền địa phương, Hiếu sống cùng mẹ trong căn nhà nhỏ ở thôn Đình. Ở địa phương, Hiếu không vi phạm pháp luật. Sau khi đi bộ đội về, Hiếu đi làm lao động tự do, tuy nhiên công việc không được ổn định, được vài tháng lại chuyển.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Tường tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Xuân Hòa/Báo Đất Việt

Thích
goto top