PHÁP LUẬT

Tên lửa Israel rơi sát vị trí Nga đóng quân ở Syria

ĐẤT VIỆT  

Truyền thông khu vực cho rằng Israel đã quyết định công khai hành động gây hấn chống lại Quân đội Nga ở Syria với một vụ tấn công mới.

Rạng sáng ngày 3/9, những tay súng không rõ danh tính đã thực hiện một loạt vụ tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ không quân T4 nằm ở miền Trung Syria. Tại sân bay quân sự này có các tiêm kích MiG-29 của Nga cùng với một số hệ thống phòng không.

Theo báo cáo sơ bộ thì cuộc tấn công tên lửa được thực hiện từ hướng Đông Bắc, điều này cho thấy rằng Quân đội Mỹ hoặc các lực lượng dưới sự kiểm soát của họ có thể đứng sau vụ việc, tuy nhiên hiện tại không có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ cả hai phía.

Ngoài ra được biết phía bên trái của căn cứ không quân T4 đang được Quân đội Nga tích cực sử dụng, đây được xem là sân bay dự bị cho Hmeimim. Sau vụ tập kích tên lửa nói trên, số phận của những quân nhân Nga vẫn chưa được thông báo một cách rõ ràng.

Tên lửa Israel gây nguy hiểm nghiêm trọng cho lính Nga đóng tại căn cứ không quân T4

Nhưng đáng chú ý là chưa đầy một ngày sau vụ tấn công vào sân bay quân sự T4 ở tỉnh Homs của Syria - nơi đang được Syria, Iran và Nga sử dụng, báo chí biết rằng tên lửa do tiêm kích Israel bắn đã rơi cách địa điểm mà máy bay tấn công và trực thăng của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga triển khai chưa đầy 1 km.

Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên nhằm vào căn cứ không quân T4, nhưng là mối đe dọa thực sự nghiêm trọng đối với tính mạng của binh sĩ Nga sau sự kiện năm 2018, khi một máy bay Il-20 của Moskva bị bắn rơi do lỗi của các phi công Israel.

Dựa trên hình ảnh vệ tinh được trình bày, có thể thấy rằng nhiều địa điểm khác nhau của sân bay T4 đã bị tấn công, trong khi hành động này rõ ràng là có bản chất trực tiếp, đặc biệt, chúng ta đang nói về việc phá hủy các nhà kho, vị trí phòng không và đường băng.

Ở phía đông của căn cứ không quân, các máy bay cường kích và trực thăng chiến đấu của Nga vẫn được sử dụng để kiểm soát sự di chuyển của các tay súng khủng bố, không loại trừ khả năng các máy bay quân sự này hiện cũng đang ở có mặt căn cứ quân sự.

Theo dữ liệu chính thức từ Damascus, do cuộc tấn công của máy bay chiến đấu F-16, không có ai bị thương, nhưng căn cứ không quân bị thiệt hại đáng kể. Ngoài ra cũng có thông tin cho rằng một số tên lửa Delilah của Israel đã bị tổ hợp phòng không Pantsir-S1 bắn rơi.

Theo Chí Linh/Đất Việt

Thích

Tags: Tên lửa | tấn công | không quân | máy bay | quân sự | sân bay | quân đội | Phòng không | chính thức

goto top