Pháp luật Thứ bảy, 14/12/2019 20:40

Phó chỉ huy Quân sự phường 1 lừa nhiều người hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn

Phó chỉ huy Quân sự phường 1 lừa nhiều người hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn

Công an TP. HCM hiện đang điều tra vụ việc nguyên Phó chỉ huy Quân sự phường 1, có hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của hàng chục người.

Ảnh minh họa

Hôm nay 14/12, Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM cho biết ông L.T.D. (30 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh) - nguyên Phó chỉ huy Quân sự phường 1 vừa bị tố cáo đã có hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của hàng chục người.

Theo đó, vào tháng 9 năm 2018, ông D. có vay số tiền 250 triệu đồng của ông Đ.T.L. (32 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh) với lý do làm đám cưới. Tuy nhiên, sau đám cưới, ông D. lại tiếp tục vay 460 triệu đồng của ông L. để kinh doanh.

Cách đây khoảng vài tháng, ông D. nói cần tiền chuộc miếng đất và nhờ ông L. giúp đỡ. Cụ thể, người này đã mượn ông L. chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để đi vay tiền ngân hàng và hứa sẽ khi bán được đất sẽ trả đủ tiền đã vay trước đó.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngân hàng liên tục gọi cho ông L. để đòi nợ, trong khi đó nạn nhân lại không thể liên lạc được với ông D. Hiện, ông L. mong muốn công an sớm tìm ra thủ phạm để có thể giải tỏa được áp lực tinh thần này, đồng thời đòi lại số tiền đã mất. - nguồn tin trên Zing News.

Ngoài trường hợp của ông L., còn một nạn nhân khác tên là T., đã tham gia dân quân tự vệ cơ động của phường. Tháng 7/2019, ông D. yêu cầu anh T. làm thẻ tín dụng để lo sinh hoạt phí cho anh em phường đội và quà cáp nếu không 'sẽ bị đánh giá xấu vào hồ sơ dân quân'.

Tin lời ông D., anh T. đã đồng ý làm thẻ tín dụng hạn mức 40 triệu đồng ở một ngân hàng trên đường Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp) và đưa cho ông này cầm thẻ với sự tin tưởng từ lời hứa sẽ đóng tiền đáo hạn hàng tháng, nếu có việc gì xảy ra sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khi ông D. không đóng tiền cho ngân hàng, anh T. tìm đến Ban Chỉ huy quân sự phường 1 thì mới biết thủ phạm đã bỏ trốn.

Do số tiền bị chiếm đoạt lớn, thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an TP. Hồ Chí Minh nên Công an quận Bình Thạnh đã đề xuất chuyển vụ việc cho Công an thành phố thụ lý giải quyết theo quy định. - theo báo Tri Thức Trẻ.

goto top