PHÁP LUẬT

Ngọc Sơn khoe chiếc xe đạp gắn bó 35 năm, quý hơn dàn siêu xe tiền tỷ

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC  

'Đối với tôi, chiếc xe đạp này quý giá hơn mọi ô tô, siêu xe, xe sang khác tôi đang sở hữu' - Ngọc Sơn nói.

Mới đây, tại một buổi giao lưu cùng khán giả trên kênh iHay TV, ca sĩ Ngọc Sơn đã giới thiệu với mọi người bộ sưu tập siêu xe trị giá hàng chục tỷ của mình.

Tôi một mình đạp xe từ Bạc Liêu lên Sài Gòn bằng chiếc xe này, suốt hàng trăm cây số

Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ nhất lại là chiếc xe đạp han rỉ được Ngọc Sơn trân trọng treo riêng một chỗ trong nhà, thay vì để trong gara ô tô phía dưới.

Sau khi khoe chiếc xe đạp, Ngọc Sơn chia sẻ về tiểu sử của nó:

'Đối với tôi, chiếc xe đạp này quý giá hơn mọi ô tô, siêu xe, xe sang khác tôi đang sở hữu vì giá trị, ý nghĩa tinh thần, tình cảm tôi lưu giữ. Tôi đã dùng chiếc xe này để chạy từ Bạc Liêu lên tận Sài Gòn. Nó là kỉ niệm của tôi.

Tôi còn nhớ, năm 1985, khi còn học cấp ba, mẹ tôi sắm cho tôi chiếc xe đạp này để đi lại. Hồi đó, có được một chiếc xe như thế này là giàu lắm. Tới năm 1987, tôi lên Sài Gòn thì mang chiếc xe này theo để làm phương tiện đi lại, làm việc. Tính đến giờ, chiếc xe đạp này cũng phải được 35 tuổi rồi.

Lần đầu tiên chạm vào chiếc xe đạp này, tôi thương nó lắm. Tính tôi vốn thương mọi thứ, thương từ đồ vật tới con gà, con chó. Vì thế nên tôi thương chiếc xe đạp của mình vô cùng.

Tôi thương nó vì đã đạp nó đi hát, đi làm, đi khắp nơi. Hồi đó, tôi một mình đạp xe từ Bạc Liêu lên Sài Gòn bằng chiếc xe này, suốt hàng trăm cây số.

Tôi phải đạp suốt mưởi mấy tiếng đồng hồ. Nhiều lúc mệt quá, tôi phải nghỉ một lúc tại Sóc Trăng, Cần Thơ rồi mới đạp tiếp. Tuy vất vả là thế nhưng tôi đạp mà lòng vui lắm, không hề có chút chán nản nào.

Hồi đó cũng đã có xe khách và một số phương tiện đi lại khác, nhưng tôi vẫn quyết lấy xe đạp ra đi'.

Tôi phải đi lê lết khắp các đoàn ca nhạc để được xin hát

Tiếp đó, Ngọc Sơn còn tâm sự thêm về con đường sự nghiệp và những ngày đầu tiên đến với nghề của mình:

'Ngày xưa, tôi học giỏi đủ các môn từ văn đến toán, văn võ song toàn, nhưng lại muốn đi theo một con đường khác là ca hát. Mẹ tôi không đồng ý vì sợ tôi khổ. Bà nói:

'Thôi, mẹ không muốn con đi hát, rồi lại đi lang thang theo đoàn khắp chỗ nọ chỗ kia, rồi thiên hạ nói những từ không tốt'.

Mẹ muốn tôi đi học ngành chính quy khác như y khoa hay giáo viên. Nhưng tôi vẫn đam mê với con đường mình chọn và trở thành một trong 4 người được cử đi học kịch nói tại trường Sân khấu Điện ảnh.

Mẹ tôi thấy thế mới tạm đồng ý cho đi học. Trong khi đó, tôi lại nuôi dưỡng ý định sẽ học tạm kịch nói rồi chờ thời cơ nhảy sang thanh nhạc.

Tới năm thứ ba, tôi nhảy sang lớp của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam, còn cao hơn cả Đại học thanh nhạc. Tôi được học cùng những nghệ sĩ đã thành danh, lên đó để nghiên cứu cùng các giáo sư.

Vì được mẹ đồng ý nên tôi vui lắm, đạp xe lên Sài Gòn luôn, mất mười mấy tiếng đồng hồ liền.

Sau này ra trường, tôi bắt đầu đi hát và bảo mẹ: 'Trong 6 tháng, nếu con không thành công, con sẽ đổi nghề'.

Tôi phải đi lê lết khắp các đoàn ca nhạc để được xin hát. Tới cuối năm 1987, tôi được lên sân khấu. Ba ngày sau, tôi trở thành hiện tượng và được khán giả yêu mến.

Đến bầu show cũng không hiểu vì sao tôi lại trở thành hiện tượng, đi đến đâu cũng được khán giả yêu mến đến thế, cứ bước lên sân khấu là mọi người vỗ tay ầm ầm. Tôi cảm động lắm, chỉ biết khóc thôi.

Nhưng rồi sóng gió vẫn ập đến với tôi, vùi dập tôi tơi bời'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc

Thích

Tags: Ngọc Sơn | xe đạp ngọc sơn | siêu xe ngọc sơn | nhà ngọc sơn

goto top