PHÁP LUẬT

Học viện NutiFood thua SLNA ở chung kết U17 Quốc gia: Bài học đầu tiên cho 'đám trẻ' của bầu Hải

SAOSTAR  

Tưởng chừng Học viện NutiFood sẽ có danh hiệu đầu tiên nhưng 'đám trẻ' của bầu Hải đã thua ở trận chung kết U17 Quốc gia 2020...

Gặp lại 'bại tướng' SLNA ở chung kết U17 Quốc gia 2020, Học viện NutiFood được đánh giá cao hơn nhờ sở hữu mạch toàn thắng từ vòng bảng đến bán kết. Thế nhưng, đội bóng của bầu Hải đã nhận thất bại sít sao 2-3 trước SLNA. Một thất bại đáng tiếc cho những ai yêu mến lối chơi hào hoa, cống hiến của Học viện NutiFood.

Thất bại của Học viện NutiFood có lẽ được nhìn qua lăng kính một sân chơi trẻ. Tức mọi thứ với các cầu thủ trẻ sẽ không thể nói trước được điều gì khi kinh nghiệm, bản lĩnh và tinh thần là những yếu tố quan trọng không kém gì chuyên môn. Và đó là những hành trang cần được tích lũy theo năm tháng, cũng như cần có những cú vấp ngã cần thiết để các cầu thủ trưởng thành, sau này hướng đến những sân chơi lớn hơn.

Thế nên, điều quý là các cầu thủ trẻ của Học viện NutiFood đã không bỏ cuộc sau khi để cho đối thủ dẫn với cách biệt 3 bàn sau phút 56. Đoàn quân của HLV Guillaume Graechen không hề sụp đổ, họ thi đấu quả cảm và chơi quyết tâm đến tận những giây cuối cùng để có được 2 bàn gỡ.

Rõ ràng, đội bóng của bầu Hải đã nhận được điều quý giá hơn một trận thắng, đó là tinh thần vượt khó, là sự vượt lên chính mình. Đúng hơn, họ đã biết cách chiến thắng chính mình để không đầu hàng kể cả số phận trận đấu gần như được đinh đoạt sau 3 bàn thua khá chóng vánh.

Học viện NutiFood thua sít sao 23 trước SLNA ở chung kết U17 Quốc gia 2020.

Sau trận đấu với SLNA, những chàng trai trẻ của NutiFood đã bật khóc, một số cầu thủ đã nằm xuống sân vì nỗi buồn bại trận. Đây cũng là một bài học lớn cho các cầu thủ trẻ, bởi bóng đá có thắng - thua, có nụ cười - nước mắt. Vấn đề là sau mỗi thất bại sẽ mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn để tích lũy được kinh nghiệm và bản lĩnh cho tương lai.

Với những gì trải qua ở giải U17 Quốc gia 2020, các cầu thủ trẻ NutiFood chắc chắn nhận được rất nhiều bài học đầu tiên kể trên. Và trên một hành trình còn rất dài để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, là những gương mặt hứa hẹn có thể cống hiến cho các ĐTQG thì tất cả là hành trang cần thiết cho các em.

Và đằng sau thất bại trước SLNA cũng cần một sự ghi nhận lớn về cách đào tạo bóng đá của Học viện NutiFood. Đội bóng của bầu Hải đã nhận được sự yêu mến lớn nhờ chơi thứ bóng đá đẹp, cống hiến và trong sáng. Hy vọng các chàng trai trẻ của NutiFood tiếp tục duy trì được những giá trị đẹp trong các giải đấu kế tiếp, bởi rất ít đội bóng trẻ của bóng đá Việt Nam có thể làm được điều này.

Theo Văn Nhân/Saostar

Thích

Tags: U17 Quốc | ở chung | Học viện | cầu thủ | thất bại | Bóng đá | Đội bóng | cống hiến | bài học | đầu tiên

goto top