PHÁP LUẬT

Game thủ PUBG Mobile mua account bị chủ Shop vòi tiền 3 lần, lúc nhận ra thì đã muộn

TỔ QUỐC  

Vấn nạn mua bán tài khoản game online hiện nay luôn tiềm ẩn rủi ro với cộng đồng game thủ nói chung và tín đồ PUBG Mobile nói riêng.

PUBG Mobile là một trong những game di động phổ biến nhất không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cùng với Arena of Valor và Call of Duty Mobile, PUBG Mobile luôn là sản phẩm nằm trong Top đầu doanh thu cho NPH Tencent. Game thủ chi tiền vào tựa game bắn súng sinh tồn chủ yểu là vì các món phụ kiện, ngoại trang vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên, một bộ phận game thủ lại có tâm lý muốn mua account game sở hữu nhiều skin đẹp ngay lập tức. Mục đích của việc này không gì ngoài 2 chữ... tiết kiệm.

PUBG Mobile sở hữu lượng skin, phụ kiện cực đa dạng.

Quả thật, việc đầu tư vào từng mùa Royale Pass (hay Battle Pass) ở những game FPS sinh tồn mobile hiện nay vừa tốn thời gian, tiền bạc, công sức làm nhiệm vụ. Trái lại, việc mua nguyên account mới về thì tiết kiệm hơn khá nhiều. Thế nhưng, số lượng 'thương nhân' uy tín là không nhiều. Game thủ thiếu cảnh giác, chỉ xét uy tín một Fanpage dựa trên... tương tác trên chính page đó sẽ phải trả cái giá đắt. Mới đây, một game thủ đã 'show' toàn bộ quá trình 'thương thảo' của mình để cộng đồng tránh xa đối tượng lừa đảo.

Giá bán skin cao là nguyên nhân khiến game thủ thích... mua account hơn là chi tiền vào Shop ingame.

Theo đó, game thủ PUBG Mobile này bỏ 400 nghìn mua tài khoản nhưng sau đó bị chủ Shop vòi thêm 250 nghìn đồng tiền... phí giao dịch. Với tâm lý chót mua rồi đành chố, nạn nhân đành chuyển đúng 250 nghìn mà đối tượng lừa đảo yêu cầu. Nhưng ngay sau đó, kẻ gian lại đòi thêm 300 nghìn đồng với lý do: tiền hoa hồng. Lúc này đây, nạn nhân mới bừng tỉnh thì đã quá muộn.

Chủ Shop cung cấp tài khoản để game thủ mua chuyển tiền vào đó.

Sau khi nhận tiền, chủ Shop này lại vòi thêm tiền phí giao dịch.

Khi đã có tiền phí giao dịch, game thủ lại bị đòi thêm tiền phí hoa hồng.

Nạn nhân lúc này mới cảm thấy không bình thường và đòi lại tiền.

Chủ Shop lập tức trở mặt ngay lập tức sau đề nghì gửi lại tiền của nạn nhân.

Shop này có vài nghìn Like nên đã thu hút không ít người tiếp cận.

Cộng đồng thấy cảnh này chỉ còn biết ngán ngẩm, khuyên nhủ nhau không thể đặt niềm tin một cách mù quáng.

Theo Quyết Một Phen/Tổ Quốc

Thích

Tags: PUBG Mobile | game thủ | lập tức | tài khoản | giao dịch | Cộng đồng | hiện nay | đối tượng | phụ kiện

goto top