PHÁP LUẬT

Bị bắt cóc lúc 5 tuổi, người đàn ông xúc động khi được đoàn tụ với gia đình sau 26 năm

SAOSTAR  

Sau 26 năm bị bắt cóc, nếm trải bao khổ cực, cuối cùng người đàn ông cũng được đoàn tụ với gia đình, cùng nhau đón Tết trung thu năm nay.

Trong album điện thoại của ông Vương Phú Khê (55 tuổi) có lưu giữ một bức ảnh của con trai tên là Vương Vũ chụp lúc 4 tuổi. Trong bức ảnh, Vương Vũ nắm tay em gái và mặc quần áo mới, đứng trước Bia Giải Phóng (tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc) vào buổi đêm.

Không lâu sau khi bức ảnh được chụp, Vương Vũ bị bắt cóc. Mãi tới thời gian gần đây, anh Vương Vũ (hiện 31 tuổi) mới được đoàn tụ với gia đình tại Sở cảnh sát Du Trung sau 26 năm xa cách.

Bức ảnh Vương Vũ chụp chung với em gái năm 4 tuổi.

Đứa trẻ bị bắt cóc suốt 26 năm

Quay ngược lại thời gian 26 năm trước, khi ông Vương và vợ là bà Lý Tuệ (54 tuổi) sống gần công viên nhân dân ở quận Du Trung, họ có một sạp hàng bán hàng đêm và có một khoảng thời gian vui vẻ bên 2 con 1 trai 1 gái. Vào thời điểm đó, con trai lớn là Vương Vũ (5 tuổi) cùng em gái sinh đôi đã học tiểu học. Do quán hàng buổi đêm thường đóng muộn nên hai vợ chồng ông Vương phải nghỉ buổi sáng, để 2 con tự chơi với nhau dưới lầu.

Vào một buổi trưa, vợ chồng ông Vương tỉnh dậy thì không thấy con trai đâu và nghe con gái nói rằng anh trai đã đi theo một người phụ nữ. Lúc này, hai vợ chồng vô cùng lo lắng, cố gắng tìm kiếm con trai nhưng vẫn không có kết quả gì. Cuộc tìm kiếm cứ thế kéo dài suốt 26 năm, tưởng chừng như vô vọng thì gần đây gia đình ông Vương đã được đoàn tụ.

Anh Vương Vũ xúc động khi được đoàn tụ với gia đình sau 26 năm xa cách.

Cha nuôi mất sớm, khổ cực trăm bề

Vương Vũ còn nhớ mơ hồ rằng anh bị một người đàn ông trung niên bắt đi vào ngày hôm đó. 'Sau một thời gian dài ngồi trên xe ô tô và tàu hỏa, khi tới nơi thì trời đã tối', Vương Vũ nhớ lại.

Vào lúc đó, Vương Vũ vẫn nhớ được họ tên của bố mẹ và biết rằng anh có một người em gái. Tuy nhiên, mọi ký ức dần dần phai nhạt. Sau khi bị bắt cóc, Vương Vũ sống cùng cha nuôi họ La và tên của anh cũng được đổi thành La Hạo.

Khi lớn hơn một chút, Vương Vũ được đưa tới một vùng quê hẻo lánh ở quận Giang Tân, tỉnh Trùng Khánh. Năm học lớp 4, cha nuôi của Vương Vũ qua đời nên anh đành phải nghỉ học. 'Khi còn bé, tôi đã đi chăn thả gia súc giúp người khác, có thể nói rằng tôi lớn lên bằng cách ăn cơm của trăm họ', anh Vương Vũ nói.

Cuối cùng trung thu năm nay gia đình anh Vương Vũ đã được đoàn tụ.

Năm 17 tuổi, Vương Vũ rời quê đi làm xa. Cuối năm 2019, Vương Vũ tới một công trường ở tỉnh Quý Châu và gặp được một người đồng nghiệp tốt bụng. Vương Vũ thẳng thắn kể cho người này nghe về hoàn cảnh của mình và được anh ta khuyên nên tới cơ quan công an gom mẫu máu để tìm lại người thân.

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt sau 26 năm xa cách

Trong khi đó, ông Vương và vợ cũng thu thập mẫu máu từ năm 2016. Cách đây không lâu, ông Vương và vợ nhận được cuộc gọi từ sở cảnh sát thông báo rằng anh Vương Vũ mất tích 26 năm có mẫu DNA trùng khớp với ông bà. Điều này khiến vợ chồng ông Vương mừng rỡ, vội vàng mở tấm ảnh cũ ra để nhìn ngắm con trai.

Vào 10h sáng 22/9, anh Vương Vũ đã lái xe suốt 2 tiếng dưới trời mưa từ quận Giang Tân tới quận Du Trung để gặp lại bố mẹ ruột. 'Thật không ngờ cũng có ngày tôi tìm thấy con trai thất lạc. Cuối cùng con trai tôi cũng có thể về nhà, gia đình chúng tôi đã có thể đoàn tụ trong trung thu năm nay', ông Vương nói.

Ông Vương cũng cho biết, ông và vợ sẽ tôn trọng sự lựa chọn của con trai, nhưng cũng mong con có thể thường xuyên về nhà. Bên cạnh đó, ông và vợ cũng muốn bù đắp cho con trai thật nhiều vì đã không sống cùng nhau trong nhiều năm.

Theo Phương An/Saostar

Thích

Tags: đàn ông | gia đình | Vương Vũ | con trai | đoàn tụ | bị bắt cóc | Vợ chồng | thời gian | bức ảnh

goto top