PHÁP LUẬT

Người thân nữ chủ mưu vụ giết người đổ bê tông khóc nghẹn, chạy với theo xe tù sau khi con gái nhận án tử

TỔ QUỐC  

Sau khi bị cáo Phạm Thị Thiên Hà bị tuyên án tử hình, cha của bị cáo chạy tới nắm tay con gái và khóc nghẹn, mẹ bị cáo cố chạy với theo xe tù để gọi tên con.

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương diễn ra phiên toà, tuyên án đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Lúc 9h15 phút sáng, các bị cáo được dẫn giải tới toà trên xe thùng, lực lượng chức năng canh giữ nghiêm ngặt. Các bị cáo được đưa vào toà

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà mỉm cười khi được đưa tới toà.

Trong khi đó, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi) có vẻ sức khoẻ không được tốt, tỏ ra khá mệt mỏi nên được lực lượng chức năng dìu ra khỏi xe thùng.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) vẫn giữ vẻ bình thản, không biểu lộ nhiều cảm xúc như các bị cáo còn lại.

Khoảng 9h20, các bị cáo được đưa vào phòng xử, bị cáo Hà được phép trao đổi với các luật sư của mình.

Phiên toà diễn ra công khai, có sự góp mặt đầy đủ của đại diện phía bị hại và người nhà của một số bị cáo tới tham dự.

Sau khi làm xong các thủ tục, HĐXX bắt đầu bước vào phần đọc cáo trạng vụ án. Theo HĐXX, dù mẹ nạn nhân Thành không tin rằng con trai mình đã chết, song kết quả giám định pháp y, vân tay ngón trỏ của thi thể trong bê tông phù hợp với chứng minh thư của Thành. Đồng thời, tại toà Hà cũng khai nhận chính tay chích điện, thắt cổ Thành đến chết. Từ đó, ý kiến của mẹ nạn nhân Thành không có cơ sở nên không được HĐXX chấp nhận.

Các bị cáo đứng nghe toà tuyên án.

Riêng bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo, luôn nhắm mắt khi nghe toà tuyên án.

Mẹ của nạn nhân Trần Đức Linh tỏ ra đau đớn khi tới dự phiên toà.

Mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành cũng có mặt tại toà với vẻ mặt u buồn khi nghe toà đọc cáo trạng, nói về nguyên nhân cái chết của con trai mình.

HĐXX quyết định tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình về tội Giết người. Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 22 năm tù về hai tội Giết người và Che giấu tội phạm. Cùng phạm 2 tội Giết người và Không tố giác tội phạm, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị tuyên phạt 19 năm tù, Trịnh Thị Hồng Hoa lĩnh 13 năm tù.

Ông Phạm Cường, cha của bị cáo Hà bật khóc, nắm chặt tay con gái sau khi Hà được dẫn giải ra khỏi phòng xử án.

Trong khi đó, người thân của Hà cố chạy với theo xe chở phạm nhân, sau đó đứng vào một góc khuất, khóc nghẹn.

Theo Hải Long/Tổ Quốc

Thích

Tags: con gái | giết người | nạn nhân | Phạm Thị Thiên Hà | phiên toà | tuyên án | dẫn giải | chức năng | Lê Ngọc Phương Thảo

goto top