PHÁP LUẬT

Kẻ sát hại tài xế xe ôm ung dung đi uống bia sau khi gây án

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI  

Đối tượng bị nạn nhân đấm vào mặt khi nổ ra tranh chấp khách nên phản ứng laị bằng cách móc con dao thủ sẵn đâm một nhát.

Ngày 14/6, Công an quận Bắc Từ Liêm ( Hà Nội) tiếp nhận tin báo của chị Nông Thị H (trú tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc chồng chị là anh Đặng Đức C (hành nghề xe ôm) bị một đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Khi công an có mặt tại hiện trường thì các manh mối của vụ án gần như rất mù mờ. Quá trình xác minh, Công an quận Bắc Từ Liêm xác định anh C hành nghề xe ôm tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, giáp với khu đô thị Ciputra từ khoảng 2 năm nay.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, đối tượng nghi vấn được nhận định là Lê Văn Tuyên (SN 1989, trú tại Bình Lục Hà Nam). Tuyến là đối tượng mới lên làm nghề xe ôm cùng khu vực với anh C được vài ngày. Sau khi gây án, Tuyên đã bỏ trốn không dấu vết. Do Tuyên mới lên Hà Nội nên các mối quan hệ của nghi phạm khá mơ hồ.

Đối tượng Tuyên (ảnh tư liệu)

Cơ quan điều tra đã dựng lại các tình tiết và làm rõ vào ngày 13/6, Tuyên và anh C đã có mâu thuẫn về việc tranh khách. Đến ngày 14/6, khi có khách hỏi đi 'xe ôm' thì Tuyên đến mời, lúc này anh C cũng đến ngỏ ý chở vị khách đó nên hai người lại tiếp tục cãi cọ, to tiếng.

Anh C đã đấm vào mặt khiến Tuyên bị thương ở môi. Bực tức, Tuyên ra lấy một con dao gọt hoa quả để trong túi treo trên xe máy đi đến trước mặt anh C tiếp tục cãi chửi nhau. Bất thình lình Tuyên đâm anh C nhưng trượt. Không dừng lại, Tuyên đâm thêm 1 nhát nữa vào lưng anh C. Thấy nạn nhân chảy nhiều máu, Tuyên lên xe máy bỏ đi. Anh C được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Với những thông tin ban đầu về nghi phạm khá mù mờ nên ảnh hưởng lớn đến việc truy bắt đối tượng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã lần ra manh mối của Tuyên. Đối tượng bị bắt giữ ngay sau đó khi đang 'ung dung' tại Đông Anh (Hà Nội).

Đối tượng Hưng (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan điều tra, Tuyên khai nhận, sau khi gây án, Tuyên chạy xe máy đến khu tập thể tại khu vực phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gặp bạn là Hà Văn Hưng (SN 1990, trú tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm). Tại đây, Tuyên kể việc mình dùng dao đâm anh C. Tuyên nhờ Hưng cất hộ xe máy và gọi hộ taxi để anh ta bỏ trốn.

Nghe xong chuỵện Hưng đồng ý và gọi cho người quen tên là Tuấn Anh đến đón. Trong lúc chờ taxi, Tuyên cởi áo bên ngoài, bọc lại con dao hung khí. Khi Tuấn Anh đến, cả 3 di chuyển về hướng huyện Đông Anh, trên xe, Hưng kể lại chuyện của Tuyên cho Tuấn Anh nghe và bảo dừng ở giữa cầu Thăng Long để Hưng vứt chiếc áo bọc con dao hung khí của Tuyên xuống sông.

Đi được một đoạn, Hưng liên lạc với người tên Hùng nói cho Tuyên ở nhờ và xin việc làm cho tên này. Khi tới nơi, Hùng, Tuyên, Hưng và Tuấn Anh rủ nhau đi uống bia tại một quan trên địa bàn xã Hải Bối (Đông Anh). Tàn cuộc, trong lúc Tuyên và Hưng đang 'lang thang' trên đường thì bị bắt giữ.

Theo Thanh Sơn/Gia đình & Xã hội

Thích

Tags: Bắc Từ Liêm | Tuấn Anh | hung khí | Anh C | bỏ trốn

goto top