Pháp luật Thứ sáu, 09/11/2018 21:02

Hội Luật gia Việt Nam và Đoàn Luật sư Seoul giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trợ giúp pháp lý

Hội Luật gia Việt Nam và Đoàn Luật sư Seoul giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trợ giúp pháp lý

Chiều 9/11, tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam cùng Đoàn Luật sư Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức giao lưu lần thứ 11 với nội dung 'chia sẻ kinh nghiệm về luật trợ giúp pháp lý Nhà nước'.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Luật gia Việt Nam với Đoàn Luật sư Soeul (Hà Quốc), mỗi năm hai bên đều đưa ra những vấn đề về luật pháp, pháp lý cần quan tâm để tiến hành thảo luận và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

Năm 2018, lần thứ 11 Hội Luật gia Việt Nam cùng Đoàn Luật sư Seoul giao lưu với chủ đề: 'Chia sẻ kinh nghiệm về luật trợ giúp pháp lý Nhà nước'. Chủ trì buổi thảo luận, về phía Hội Luật gia Việt Nam là GS.TS. Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam. Về phía Hàn Quốc có ông Lee Chan-Hee, Chủ tịch Đoàn Luật sư Seoul.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu về hoạt động trợ giúp pháp lý của hai nước, những khó khăn thách thức trong quá trình thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý. Đặc biệt là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động trợ giúp pháp lý của hai bên. Các đại biểu tham dự tọa đàm cũng dành thời gian hỏi đáp cụ thể về hoạt động trợ giúp pháp lý, những kinh nghiệm của nhau mà các lãnh đạo đã trình bày trước đó.

GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam phát biểu mở đầu buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, GS.TS Lê Minh Tâm khẳng định: “Hoạt động trợ giúp pháp lý ở bất kỳ quốc gia nào đều có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Trong quá trình hoàn thiện, phát triển hoạt động trợ giúp pháp lý Việt Nam rất cần những kinh nghiệm từ Đoàn Luật sư Seoul, bởi hai nước có nhiều nét tương đồng”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Đoàn Luật sư Seoul, ông Lee Chan-Hee bày tỏ: 'Tình cảm giữa Hội Luật gia Việt Nam và Đoàn Luật sư Seoul đã được bồi đắp hơn 10 năm qua và sẽ được tiếp nối lâu dài hơn. Ông cũng mong muốn có thêm nhiều buổi chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới'.

Phó chủ tịch đoàn luật sư Seoul Yu Cheol-Hyung chia sẻ tại buổi giao lưu.

Kết thúc buổi giao lưu, đại diện hai bên đánh giá rất cao những chia sẻ và những bài học kinh nghiệm của nhau. Cũng như bày tỏ mong muốn về sự hợp tác lâu dài.

Hội Luật gia Việt Nam và Đoàn Luật sư Seoul chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong chiều ngày 9/11, Đoàn Luật sư Soeul đã có chuyến thăm báo Đời sống & Pháp Luật. Sau chuyến thăm, ông Lee Chan-Hee đánh giá rất cao tầm quan trọng của báo chí vào việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam Lê Minh Tâm, Chủ tịch Đoàn Luật sư Seoul Lee Chan-Hee thăm và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo báo Đời sống & Pháp luật.

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

goto top